• 0865.689.886
  • kinhdoanh@cafelink.org
  • Văn phòng 03, Tòa nhà B Star Tower, Số 283 Khương Trung, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân
  • Havana Tower, Quận 1
Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn

  • 2020-10-22
  • admin

Thực tế cho thấy bán hàng trên Facebook đã trở thành một xu hướng thịnh hành, và cũng có rất nhiều người đã và đang thành công. Tất nhiên, bạn cần tìm hiểu để biết cách khai thác thị trường người dùng “màu mỡ” mà Facebook sở hữu. Khi bạn đã biết cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả, hấp dẫn; đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng Facebook như một công cụ kiếm tiền cực dễ dàng mà hiệu quả. Do đó, đừng bỏ lỡ những chia sẻ trong bài viết này nhé.

Bạn đã biết các hình thức bán hàng trên Facebook?

Có nhiều cách để bạn kinh doanh trên Facebook. Dành cho start up đơn giản nhỏ xinh của mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 mô hình bán hàng dưới đây:

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn bạn không thể bỏ qua

Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn bạn không thể bỏ qua

1/ Bán hàng trên Facebook cá nhân

Bán hàng trên Facebook cá nhân là một trong những lựa chọn an toàn nhất khi bạn mới bắt đầu làm quen với việc kinh doanh online. Bởi, Facebook của bạn đã có sẵn danh sách bạn bè, người theo dõi, và đó chính là tập khách hàng đầu tiên bạn có thể hướng đến. Tất nhiên, về lâu dài, bạn cần liên tục mở rộng số lượng bạn bè của mình ngoài những người đã quen biết.

2/ Bán hàng trên Fanpage

Facebook cung cấp tính năng tạo lập Fanpage, cùng với công cụ quảng cáo Facebook Ads, với mục đích hỗ trợ việc kinh doanh online cho người dùng. Bán hàng trên Fanpage, bạn có thể tiếp cận đúng và trúng tới những đối tượng khách hàng tiềm năng, với số lượng lớn trên diện rộng. Để bắt đầu bán hàng trên Fanpage, bạn cần chuẩn bị:

    -    Tạo Fanpage bán hàng trên Facebook, xây dựng profile thật ấn tượng, làm nổi bật slogan, uy tín, thương hiệu, điểm khác biệt về sản phẩm kinh doanh…

    -    Chăm chỉ up bài hàng ngày, nội dung bài viết cần hấp dẫn gây chú ý tới cộng đồng những người đang follow.

    -    Bạn có thể đa dạng hóa Fanpage sở hữu, tạo liên kết giữa các page về nội dung…

    -    Sử dụng quảng cáo Facebook Ads nhằm tăng tương tác và hướng đến khách hàng một cách hiệu quả.

3/ Bán hàng trên Group

Bán hàng trên Group là một hình thức bán hàng đang được người dùng rất thích, vì nó đảm bảo sản phẩm của mình tiếp cận tới đúng phân khúc khách hàng mà lại không phải trả phí. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm các group có lượng thành viên lớn, để tham gia vào, rồi xúc tiến đăng bài bán hàng là được.

Tuy nhiên, bán hàng trên Group cũng có một vài hạn chế. Ví dụ như có rất nhiều người tham gia bán hàng giống bạn trên Group, nên các bài đăng cũng rất nhiều, do đó bài của bạn dễ bị trôi. Bên cạnh đó, nếu tham gia quá nhiều, đăng quá nhiều bài trên Group… cũng có thể khiến Facebook đưa bạn vào danh sách spam. Bạn có thể bị khóa quyền đăng bài hoặc khóa tài khoản. 

Làm thế nào để đăng bài viết bán hàng trên Facebook hấp dẫn, hiệu quả

Cách đăng bài viết bán hàng trên Fanpage hấp dẫn, hiệu quả

Sau đây, Cafe Link Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng một bài viết bán hàng lên Fanpage nhé.

Bước 1: Viết content thật hấp dẫn, lôi cuốn

Điểm mấu chốt của việc bán hàng đó là nội dung chào hàng. Content của bạn cần làm nổi bật được sản phẩm của mình, đồng thời kéo được sự chú ý từ phía người đọc. Một bài content cơ bản cần đảm bảo những yếu tố sau:

    -    Có tít mở đầu gây ấn tượng. Thực tế cho thấy các tít mở đầu hấp dẫn, gây tò mò là một trong những yếu tố tiên quyết để sản phẩm được khách hàng biết đến.

    -    Triển khai bài viết theo bố cục mạch lạc, có mở, thân và kết, với đầy đủ nội dung cần truyền tải như về ưu điểm nổi trội của sản phẩm, giá cả, thanh toán, khuyến mãi…

    -    Vì Facebook không có định dạng bôi đen, in nghiêng nên bạn có thể viết hoa những nội dung cần nhấn mạnh. Văn phong cũng cần ngắn gọn, xúc tích, vừa đủ không dài dòng. 

    -    Kết bài thường hay kêu gọi mọi người like/share/comment mua hàng ngay…

Bước 2: Thêm icon ngộ nghĩnh vào bài viết của bạn

Icon là một trong những công cụ hiệu quả giúp bài post gây được thiện cảm với người đọc. Bạn nên linh động và sử dụng các icon một cách phù hợp nhé.

Bước 3: Thêm ảnh/video vào bài viết

Vì bạn đang kinh doanh online, nên bạn cần tìm mọi cách tối ưu nhất để giúp chứng minh được tính chất lượng của sản phẩm bạn đang cung cấp. Do đó, video/hình ảnh sản phẩm là những yếu tố không thể quên mỗi khi đăng bài, nhớ nhé.

Và nhớ chọn đăng những hình ảnh rõ nét nhất, theo đúng độ phân giải cho phép của Facebook. Chú ý hình ảnh không chứa thương hiệu của bên khác, thay vào đó, hãy thêm tên cửa hàng, thông tin liên hệ của mình lên bạn nhé.

Bước 4: Đăng bài sau khi đã hoàn thiện 

Bước 5: Liên tục theo dõi, kiểm tra, trả lời comment…

Những điều cần lưu ý khi đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn

 

Những điều cần lưu ý khi đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn

Những điều cần lưu ý khi đăng bài viết bán hàng trên facebook hiệu quả, hấp dẫn

    -    Mọi thông tin về cửa hàng, sản phẩm kinh doanh cần đảm bảo chính xác

Việc kinh doanh, muốn đi đường dài, quan trọng nhất là giữ uy tín và tạo được niềm tin cho khách hàng. Chưa kể đây là kinh doanh online, khách hàng chỉ tiếp nhận thông tin bạn đăng tải, rồi quyết định mua hay không… Do đó, bạn cần đảm bảo tính chính xác, trung thực cho những gì mình quảng cáo. Có như vậy, bạn mới giữ được khách, cũng như mở rộng tập khách hàng của mình.

    -    Sử dụng câu từ văn minh, lịch sự trong bài content, cũng như khi trả lời các câu hỏi của khách. 

    -    Hạn chế việc tag người khác vào bài đăng bán hàng của mình. Nó sẽ khiến người khác khó chịu, không thoải mái, thậm chí sẽ bỏ theo dõi/hủy kết bạn với bạn luôn đấy. 

    -    Tích cực mở rộng danh sách bạn bè.

    -    Chọn giờ để đăng bài.

Để bài đăng của mình được nhiều người biết, thời điểm đăng bài cũng rất quan trọng. Bạn nên xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai, thói quen online hay diễn ra vào thời gian nào. Cafe Link Việt Nam xin được gợi ý cho bạn 3 khung giờ cơ bản: 6h-8h30 sáng, 12h-14h trưa và 20h-22h30 tối. 

Hy vọng những chia sẻ của Cafe Link Việt Nam về “cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hấp dẫn, thú vị” đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Đọc đến đây rồi thì hãy bắt tay ngay vào công việc kinh doanh của mình đi thôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hoặc truy cập tại trang website: https://cafelink.org/ để nhận ngay sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan