• 0865.689.886
  • kinhdoanh@cafelink.org
  • Văn phòng 03, Tòa nhà B Star Tower, Số 283 Khương Trung, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân
  • Havana Tower, Quận 1
Độ dài bài viết chuẩn seo cần cân đo đong đếm cho phù hợp với yêu cầu.

Độ dài bài viết chuẩn seo cần cân đo đong đếm cho phù hợp với yêu cầu.

  • 2021-07-15
  • admin

Độ dài bài viết chuẩn seo nằm trong quy định mà mỗi người viết cần phải tuân theo, nhờ có độ dài đó mà bài viết sẽ phù hợp với nhu cầu đọc của mỗi người nếu quá dài hay quá ngắn sẽ dễ tạo cảm giác khó chịu hoặc nhàm chán khi đọc giả đang muốn tham khảo những gì mà mình quảng cáo. Tóm lại độ dài của một bài seo có yếu tố quyết định đến sức hút của người đọc đối với bài viết. Không chỉ có nội dung hay, sản phẩm chất lượng mà độ dài còn phải tương thích giúp cho bài viết trở nên chuẩn hơn.

 

Người ta vẫn hay lầm tưởng độ dài bài viết chuẩn seo càng dài càng tốt. Liệu đó có phải là ý đúng?
Người ta vẫn hay lầm tưởng độ dài bài viết chuẩn seo càng dài càng tốt. Liệu đó có phải là ý đúng?

 

Như chúng ta có thể thấy cấu trúc của một bài viết chuẩn seo sẽ bao gồm 3 phần chính đó là tiêu đề bài viết, thẻ mô tả và nội dung bài seo. Tất cả sẽ được tính trong độ dài bài viết chuẩn seo mà bạn cần biết.

Tiêu đề của bài viết sẽ giúp cho bạn chiếm được sự chú ý của người đọc giữa vô vàn các bài viết khác. Vì vậy việc đặt tiêu đề vô cùng quan trọng bởi tiêu đề ấy phải làm sao cho thật đặc biệt, độc lạ và truyền tải hết nội dung của bài viết một cách khái quát. 

Tiếp đến chính là thẻ mô tả là nơi chứa nội dung trọng tâm của bài viết. Sau khi nhìn sơ qua thẻ mô tả người đọc sẽ biết đó có phải nội dung mà mình cần quan tâm không.

Cuối cùng phần quan trọng nhất là nội dung bài seo. Nội dung là cái chứa đựng tất cả những gì mà người viết muốn gửi gắm đến. Phần nội dung sẽ chiếm nhiều về độ dài bài viết chuẩn seo hơn hai phần kia.

Vậy tại sao độ dài của một bài viết chuẩn seo lại quan trọng? Có phải cứ viết càng dài sẽ càng tốt hay không? 

Độ dài bài viết chuẩn seo vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng tới bố cục của bài viết. Như đã nghiên cứu thì không có quy định nào quy đinh độ dài của một bài viết chuẩn seo. Thế như chúng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố để phân bố độ dài cũng như số lượng từ cho bài đó một cách phù hợp nhất. Nếu bài viết quá dài nhưng tới một phần nào đó đã cung cấp đủ nhu cầu của người đọc thì lập tức những phần sau tạo cho họ sự nhàm chán. Hoặc ngược lại khi bài viết quá ngắn, người đọc chưa hề nắm rõ thông tin về sản phẩm hay nội dung. 

Không phải cứ bài viết nào càng dài là sẽ tốt bởi mỗi dạng bài chúng ta thường sẽ có bố cục theo độ dài nhất định để đáp ứng với nhu cầu tìm hiểu và quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Cần cân nhắc độ dài bài viết chuẩn seo để có thể có một bài viết đúng chuẩn, phục vụ nhu cầu của bạn đọc một cách đa dạng.
Cần cân nhắc độ dài bài viết chuẩn seo để có thể có một bài viết đúng chuẩn, phục vụ nhu cầu của bạn đọc một cách đa dạng.

 

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài trường hợp có độ dài bài viết chuẩn seo đã được cân nhắc cho phù hợp. Thật ra để có độ dài cho từng trường hợp cụ thể này chúng ta phải cân nhắc đến mục đích mà chúng ta muốn hướng đến là gì. Mỗi trường hợp sẽ có nhu cầu khách hàng khác nhau, vì thế phân bố độ dài để khi đọc tránh bị nhàm chán hoặc thiếu thông tin.

Đối với các bài seo dùng để quảng bá sản phẩm thường sẽ có độ dài khoảng 1000-2000 từ bởi bài viết này cần mô tả nhiều hơn về sản phẩm với các vấn đề liên quan để cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn diện. Chính vì vậy độ dài bài viết chuẩn seo này có phần khá dài mới có thể truyền đạt đủ thông tin.

Các bài seo dùng để giới thiệu sản phẩm thì độ dài sẽ khác so với quảng bá sản phẩm khi có dung lượng nhỏ và ngắn hơn khoảng 500-700 từ chỉ với mục đích giới thiệu khái quát về sản phẩm. người viết chỉ cần xúc tích, cô đọng các từ ngữ.

Còn các bài seo đi link diễn đàn sẽ có độ dài khoảng 200-500 từ tùy thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ mà diễn đàn đưa ra. Bài viết này không đòi hỏi dung lượng lớn nên số lượng vậy là khá phù hợp.

Cuối cùng đối với các bài viết tin tức, blogs thì độ dài khoảng 500-600 từ chỉ xoay quanh về sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn mang đến khách hàng. Bài viết này cần viết thật chuẩn cũng như đảm bảo vì chúng giúp các website cạnh tranh khách hàng với nhau.

Độ dài bài viết chuẩn seo chiếm nhiều yếu tố quyết định đối với bài seo của bạn.
Độ dài bài viết chuẩn seo chiếm nhiều yếu tố quyết định đối với bài seo của bạn.

 

Độ dài bài viết chuẩn seo thật ra không quá cứng nhắc đối với người viết. Tuy nhiên cần tuân thủ để bài viết của chúng ta được hoàn thiện và phù hợp hơn.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan