• 0865.689.886
 • kinhdoanh@cafelink.org
 • Văn phòng 03, Tòa nhà B Star Tower, Số 283 Khương Trung, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân
 • Havana Tower, Quận 1
Từ khóa bóng ma hay còn gọi là phantom keyword là gì

Từ khóa bóng ma hay còn gọi là phantom keyword là gì

 • 2019-02-26
 • admin

Trong quá trình thực hiện làm website và đặc biệt làm SEO thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua về các từ khóa bóng ma hay còn gọi là Phantom keywords rồi phải không? Và cũng có thể nhiều bạn còn chưa biết đến dạng từ khóa này.

Trong bài viết này, tôi sẽ làm rõ các vấn đề sau về từ khóa bóng ma hay còn gọi là phantom keyword để bạn hiểu rõ hơn những lợi ích mà từ khóa bóng ma mang lại nhé.

Phantom keywords là gì

Nếu như bạn là một SEOer thì chắc chắn là bạn không còn lạ lẫm gì với những cụm từ như từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa nghách,…. Và trong đó từ khóa Phantom keywords (hay còn được gọi là từ khóa bóng ma) có lẽ cũng không phải là kiến thức gì xa lạ với bạn nhưng lại rất mới với những kỹ thuật SEO trước đây.

phantom keywords là gì

Từ khóa phantom keywords là gì

Còn nếu như bạn là một newbie, một người tìm tòi về những kiến thức SEO thì chắc hẳn là bạn sẽ có rất ít cơ hội được biết đến những loại từ khóa phantom keywords này. Nếu như bạn biết cách tận dụng những lợi thế mà từ khóa bóng ma mang lại thì có nghĩa bạn đã tìm ra được một phương pháp thực hiện SEO cho dự án website của mình lên một bậc mới.

Và đây là những kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết trong thời gian tôi đã thực hiện. Bạn có thể nhìn thấy trên thực tế, có rất nhiều các website nhỏ nhưng nhiều khi vẫn lấn áp được các ông lớn trên thị trường google chính là nhờ 1 trong những tuyệt kỹ mà tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Vậy từ khóa bóng ma là gì

Từ khóa bóng ma hay còn được gọi là Phantom keywords và được mọi SEOer gọi với cái tên từ khóa bị lãng quên. Từ khóa bóng ma có nhiều người tìm kiếm nhưng lại có rất ít người hoặc là chưa có một người nào SEO đến.

Phantom keywords xuất hiện sẽ giải đáp cho bạn 2 khúc mắc lớn khi nghiên cứu và tìm kiếm từ khóa:

“Làm sao có bộ từ khóa người dùng hàng ngày vẫn tìm kiếm nhưng các đối thủ lại không SEO”

“Giá như có một bộ từ khóa có lượng seach cao nhưng ít cạnh tranh mà những đối thủ lại không biết đến thì tốt biết mấy”

Đơn giản bởi đây là từ khóa bóng ma nên bạn chỉ cần viết một bài viết có chứa từ khóa phantom keywords này. Chờ google index (Cận thận hơn bạn chỉ cần đi cho nó một vài backlink về bài viết) thì bài viết của bạn sẽ ngay lập tức sẽ đứng TOP.

từ khóa phantom là gì

| "Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ viết bài chuẩn SEO của chúng tôi nhé."

Ý nghĩa của Phantom keywords, tại sao nó quan trọng

Để biết được ý nghĩa của từ khóa phantom keywords là gì, trước tiên chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua 2 con số thống kế về lượng tìm kiếm của người dùng google:

 • Chỉ có 20% người tìm kiếm trên google seach từ khóa thương mại.
 • Nhưng có đến 80% còn lại thì lại tập chung seach các từ khóa mà họ muốn tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề.

Hay ngoài ra:

 • 80% các lượng tìm kiếm trên google sử dụng từ khóa dài để tìm kiếm
 • Nhưng lại chỉ có khoảng 20% các lượng truy vấn tìm kiếm sử dụng từ khóa ngắn.

Cuộc sống luôn có những điều ly kỳ để con người có thể tìm hiểu và khám phá, nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng phong phú và đa dạng để đi tìm tòi những điều mới. Bạn sẽ không thể nào ngờ được mọi người tìm kiếm những thông tin gì ở trên google phong phú như thế nào đâu.

Có thể nói gắn gọn dựa trên 2 yếu tố chi tiết để bạn có thể xác định được từ khóa phantom keywords:

 • Từ khóa có lượng seach cao
 • Ít người hoặc không có người SEO.

 

từ khóa bóng ma là gì

Khi bạn đã xác định được từ khóa bóng ma thì tiếp theo bạn cần thực hiện gồm:

- Lên kế hoạch xây dựng nội dung quanh từ khóa phantom keywords

- Tối ưu bài viết chất lượng tốt hơn, độ dài và phân phổ từ khóa thật tốt để đảm bảo những yếu tố bài viết chuẩn SEO.

 Xây dựng 1 hệ thống backlink để trỏ về bài viết mục đích chính là nhằm khả năng lên TOP cho từ khóa Phantom keywords này.

Khi bạn đã thực hiện các bước như trên, chậm nhất là 48h khi google index bài viết nội dung của bạn thì chắc chắn người tìm kiếm sẽ seach và click vào website bạn. Tự nhiên website của bạn có 1 lượng traffic đáng kể đổ về. Điều này rất tốt phải không?

Lượng traffic sẽ kinh khủng và bền vững như thế nào nếu bạn viết nội dung cho Phantom keyword

Tôi có thể đưa ra một ví dụ đơn giản để bạn có thể hiểu được từ khóa phantom keyword có lượng traffic sẽ kinh khủng và bền vững như thế nào đối với website của bạn nhé.

Ví dụ website của bạn có nội dung về đề tài nội thất với từ khóa chính “ Nội thất văn phòng” chắc chắn là có lượng tìm kiếm rất cao từ phía người dùng. Tuy nhiên đây chính là từ khóa có mức cạnh tranh cực kỳ cao về vấn đế thời gian và kinh phí. Cơ hội lên TOP tìm kiếm của bạn về từ khóa này để đưa lên TOP là rất khó và thấp. Khó có thể cạnh tranh trực tiếp được các đối thủ đã thực hiện tiến hành SEO từ trước.

Lúc này chắc chắn bạn đang suy nghĩ làm sao để có thể cạnh tranh với các đối thủ và làm thế nào đưa được dịch vụ của bạn hướng đến được người tìm kiếm. Lúc này, phương án tiếp theo bạn cần phải tiếp cận và thực hiện đó chính là tìm đến từ khóa bóng ma mà có lượng tìm kiếm nhưng đối thủ lại không SEO.

từ khóa bóng ma là gì

Tìm hiểu từ khóa phantom keyword

Ví dụ về từ khóa phantom keywords:

Ví dụ như bạn tìm được từ khóa bóng ma là “ Nội thất văn phòng giá rẻ nhất” (Cái này tôi chỉ ví dụ cho bạn để bạn dễ hiêu thôi nhé chứ thực tế để tìm ra được từ khóa Phantom bạn cần trải qua nhiều bước và tôi sẽ giới thiệu bạn cách tìm từ khóa phantom đơn giản và hiệu quả nhất) với lượng seach là 200, và số bài viết về từ khóa này trên google chỉ là 10 bài viết.

Như vậy, đây được xác định là từ khóa Phantom keywords bạn cần xây dựng nội dung và tối ưu cho bài viết thì cơ hội đứng TOP của bạn sẽ chắc chắn nằm trong TOP 1 – 3. Khi đó bạn có thể tìm ra được đến 100 từ khóa bóng ma liên quan với nhau như vậy để tối ưu.

Điều đó với lượng từ khóa bóng ma và lượng tìm kiếm như vậy thì bạn thử làm 1 phép tính nhỏ thôi có thể tính được lượng traffic mà hàng tháng website của bạn được bao nhiêu.

Để tôi thử tính nhé. 200 x 100 = 20.000 lượt truy cập. 1 con số thực sự kinh khủng đối với 1 website mới với thị trường cực cạnh tranh như thế này đúng không?

Khi đó thì chắc chắn lượng traffic đổ về website bạn chính là điều kiện để trang của bạn phát triển, củng cố gia tăng sức mạnh để cải thiện thứ hạng cho các từ khóa có độ khó cao hơn.

Làm thế nào để phân tích tìm được từ khóa bóng ma

| "Để tìm hiểu được các cách phân tích tìm kiếm từ khóa bóng ma. Mời các bạn XEM THÊM bài viết bước 1 của tôi nhé."

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết chia sẻ này của tôi. Mong rằng với những kiến thức về từ khóa phantom keywords (từ khóa bóng ma) này của tôi sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trên website của mình.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan